Số 6 có ý nghĩa gì trong thần số học

Thần số học số 6 có đặc điểm như thế nào, các chỉ số ra sao đang là chủ đề được nhiều người quan tâm. Hiện nay việc xem thần số học được coi là một môn khoa học cho biết chính xác được tính cách và vận mệnh của con người. Chính vì thế thần số học được rất nhiều người quan tâm đặc biệt là các bạn trẻ. Chủ đề bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ tất cả những vấn đề xoay quanh về thần số học số 6. Bạn đọc hãy theo dõi ngay nhé. 

1. Thần số học số 6 là gì?

Thần số học số 6 là hiện thân của trái tim. Nó đại diện cho tình yêu vô điều kiện và khả năng hỗ trợ, nuôi dưỡng và chữa lành. Đó là một lực lượng mạnh mẽ của lòng trắc ẩn và sự đồng cảm và ánh sáng ấm áp của nó là ngọn hải đăng của hy vọng. Vai trò của nó là sử dụng trái tim và linh hồn của mình để phục vụ người khác.

Số 6 trong thần số học tỏa sáng trong mọi mối quan hệ đối tác, nhưng đặc biệt là tình cảm. Sự đồng cảm của nó làm cho người khác thoải mái buông bỏ cảnh giác và cởi mở và trung thực về cảm xúc của họ, do đó, nó cho phép nó hiểu và cung cấp sự trợ giúp cần thiết. Tất cả chúng ta đều có thể sử dụng một người nào đó trong cuộc sống của mình, người thể hiện năng lượng tận tụy của người số 6.

2. Thần số học số 6 có đặc điểm gì?

Con số 6 trong thần số học nói về người khả năng sáng tạo tốt. Những người có thể dễ dàng đạt được thành công ở mọi lĩnh vực nhưng với điều kiện họ cần phải theo đuổi mục tiêu đến cùng, không bỏ cuộc cũng như sẽ không để những tác động bên ngoài ảnh hưởng đến lòng quyết tâm của họ.

Thần số học cho thấy người Số 6 có khả năng thiên phú trong lĩnh vực sáng tạo. Họ mang một trọng trách lớn trong cuộc sống để mang đến sáng tạo và sự thành công lớn.

Tuy nhiên điều đáng tiếc ít khi họ đạt được thành công bền vững trong cuộc sống khi họ quá lo lắng một việc, điều đó sẽ khiến bản thân họ mất năng lượng và không thể tập trung hoàn thành.

Để khắc phục được sự lo lắng hay mất năng lượng đó thì họ cần học cách làm chủ các tình huống và  kiểm soát bản thân cho thật tốt.

Để hiểu hơn về ý nghĩa của số 6 trong thần số học, cụ thể hơn đó là về thái độ, linh hồn, nhân cách và sứ mệnh, các chỉ số cơ bản của người có thần số học số 6 bao gồm:

 • Chăm sóc tốt cho người khác
 • Có thể tự chữa lành vết thương trong lòng
 • Giàu lòng yêu thương
 • Nuôi dưỡng tình cảm
 • Bảo vệ người thân
 • Duy tâm
 • Lãng mạn
 • Ấm áp
 • Hài hòa

3. Điểm mạnh của thần số học số 6

Hỗ trợ : Khi cần một bờ vai để tựa vào, số 6 sẽ là người đến đầu tiên, được trang bị sự hiện diện ân cần, mềm mỏng và những lời khuyên chân thành. Nó không chỉ đơn giản là chờ đợi để nói – nó thực sự lắng nghe và tìm cách hiểu để có thể hướng lòng trắc ẩn và sự chữa lành của mình đến nơi cần thiết nhất.

Bảo vệ : Tình yêu vô điều kiện của người số 6 trong thần số học mở rộng cho tất cả chúng sinh và cho phép nó lên tiếng cho những người không có tiếng nói. Nhưng sự bảo vệ này trở nên đặc biệt gay gắt khi liên quan đến gia đình. Bất cứ điều gì đe dọa làm đảo lộn sự cân bằng cảm xúc hoặc tinh thần của những người thân yêu của họ sẽ đánh thức cơn giận dữ của người số 6.

Lãng mạn : Thần số học số 6 lãng mạn hơn bất kỳ số nào khác. Nó làm việc chăm chỉ để tạo ra các mối quan hệ hòa bình, đôi bên và thông thạo tất cả các ngôn ngữ tình yêu. Con số 6 chỉ hạnh phúc khi nửa kia của mình hạnh phúc, vì vậy nó sẽ hướng mọi thời gian, sự ủng hộ và tình cảm của mình vào việc này.

4. Điểm yếu của thần số học số 6

Bị động: Trong nỗ lực làm hài lòng người khác và giữ hòa khí, thần số học số 6 có thể cho phép bản thân thường xuyên bị lợi dụng. Quyết đoán hơn, kiểm soát năng lượng có thể dễ dàng chế ngự người số 6 thà đồng hành với một lựa chọn không mong muốn hơn là lên tiếng và gây sóng gió.

Hy sinh: Trong khi lòng trắc ẩn là một đức tính tốt, thì số 6 sẵn sàng hy sinh bản thân vì người khác và vì sự hòa hợp mà bỏ qua nhu cầu và hạnh phúc của bản thân. Chỉ có rất nhiều người có thể cho đi và con số này thường bỏ qua việc chăm sóc bản thân để làm cho nó cảm thấy cân bằng. Như họ nói, bạn không thể rót từ một chiếc cốc rỗng.

Duy tâm: Nhóm 6 mong muốn mọi người đối xử với người khác theo cách họ làm, theo suy nghĩ của họ, sẽ dẫn đến một thế giới hoàn hảo. Nhưng đó không phải là cách hoạt động của thế giới thực, và khi con số này nhận ra lý tưởng của mình là không thể đạt được, nó có thể phải đối mặt với sự mất cân bằng và khó chịu tột độ.

5. Hướng phát triển của thần số học số 6

Với yếu tố tích cực của người mang thần số học số 6 đó là: sáng tạo, uy tín và lòng yêu thương thì người số 6 rất xuất sắc để đạt được mục tiêu. Có người tự tin thể hiện tài năng trước công chúng tham gia các hoạt động nghệ thuật hoặc trước đám đông. Nhưng có một số người lại âm thầm, riêng tư hơn khi quan tâm hay chăm sóc người thân của họ.

Chuyên gia Lê Đỗ Quỳnh Hương cho biết: “Người số 6 luôn cần tích cực bởi họ nhận thấy việc quan trọng hàng đầu để họ phát triển tính sáng tạo của họ, cho dù hoàn cảnh thực tế có giới hạn tới mức nào đi nữa.”

Lưu ý đối với sự phát triển của số 6 trong thần số học đó là khả năng tự bảo vệ tránh bị lợi dụng. Vì họ không phân biệt được cái gì cần làm trước cái gì cần làm sau nên họ cần phải nắm rõ chừng mực và thể hiện lòng trắc ẩn một cách khôn ngoan. Nếu nắm được điều này sẽ giúp cho họ nâng thêm được năng lực sáng tạo, giúp họ làm được việc mà có thể họ không ngờ tới.

6. Tác động của năm thế giới số 7 đến thần số học số 6 năm 2023

Năng lượng của năm thế giới số 7 và thần số học số 6 có xu hướng phân tán. Năng lượng của năm thế giới số 7 hướng bạn nhiều hơn vào phát triển bản thân, nội tâm và khám phá tri thức. Tuy nhiên năng lượng của số 6 lại thúc đẩy bạn thực hiện những nghĩa vụ và trách nhiệm với gia đình. Điều này có thể khiến bạn bị phân tán năng lượng và cảm thấy mệt mỏi về thể chất cũng như có sự xung đột bên trong nội tâm. Đây sẽ là một năm yêu cầu thần số học số 6 phải nỗ lực, chăm chỉ làm việc và gia tăng tính trách nhiệm với gia đình.

Mặc dù vậy, năng lượng của năm thế giới 2023 thần số học hướng số 6 tập trung vào việc học tập, rèn luyện, trải nghiệm, điều đó có thể giúp cho sự sáng tạo của bạn được phát huy một cách tốt hơn. Khả năng nghiên cứu, phân tích và đánh giá vấn đề của số 7 có thể thúc đẩy số chủ đạo 6 lên kế hoạch cẩn thận, vạch ra định hướng mục tiêu rõ ràng, đồng thời có những lựa chọn và quyết định phù hợp trong các dự án, đặc biệt là các dự án liên quan đến công việc hoặc tiền bạc. Năm 2023 là một năm có thăng trầm đối với sự phát triển về sự nghiệp và tài chính của số 6, vì vậy bạn cần cẩn trọng hơn, đặc biệt nếu bạn có đối tác trong kinh doanh. Các kế hoạch cần được tiến hành một cách cẩn trọng bởi giữa cả hai có nguy cơ xuất hiện những hiểu lầm không đáng có.

Ngoài ra, bản chất của số chủ đạo 6 là những người tình cảm, biết yêu thương và quan tâm đến mọi người. Ở trong năng lượng của năm 2023, khả năng biểu lộ tình thương của bạn có thể giảm đi, bạn cũng sẽ trở nên xa cách hơn với mọi người. Thần số học số 6 năm 2023 nên cố gắng phân bổ thời gian hợp lý cho việc phát triển bản thân, học hỏi với việc chăm sóc gia đình và những người thân yêu. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý bảo vệ sức khỏe thể chất bằng việc theo dõi chế độ ăn uống và nghỉ ngơi nhiều hơn.

7. Một số công việc phù hợp với Thần số học số 6 nghề nghiệp

Qua các thông tin về ưu và nhược điểm của Thần số học số 6 nghề nghiệp, thầy Louis Nguyễn và đội ngũ chuyên gia sẽ cung cấp cho bạn một vài gợi ý nhóm ngành công việc phù hợp.

Nhóm ngành Xã hội là sự lựa chọn hoàn hảo phù hợp nhất với người có nhân số học 6. Đây là nhóm ngành rộng lớn, chuyên nghiên cứu về các phương diện xã hội và văn hóa của con người. Những người làm công việc thuộc nhóm ngành này thường thích giúp đỡ người khác, thích tương tác và trò chuyện. Số 6 nghề nghiệp thường quan tâm đến những vấn đề của xã hội, có khả năng diễn đạt và thuyết phục rất tốt. Nhìn chung, nhóm ngành này hội tụ những con người hòa đồng và cởi mở. Chính vì vậy những công việc sử dụng phương pháp phân tích, lập luận, suy đoán để thấu hiểu, giao tiếp, đào tạo, kết nối con người với con người rất là phù hợp với người có số 6 trong thần số học nghề nghiệp.

7.1. Cố vấn tâm lý

Tâm lý là tất cả hiện tượng của đời sống tinh thần, nó gắn liền với thế giới quan bên trong của con người. Tâm lý học chính là ngành khoa học nghiên cứu hành vi, tinh thần và tư tưởng của con người cụ thể đó là cảm xúc, là ý chí và hành động của mỗi người. Ngoài ra, cũng liên quan tới ý chí, hành động và cảm xúc của mỗi người. Cố vấn tâm lý không chỉ là người đưa ra lời khuyên, giải pháp mà còn đồng hành cùng người bệnh, giúp họ cải thiện các vấn đề tâm lý trong cuộc sống. Giúp những người có tâm bệnh đạt được sự tích cực trong cuộc sống, điều này hoàn toàn phù hợp với tính cách, ưu điểm của Thần số học số 6.

7.2. Cảnh sát

Cảnh sát là ngành nghề của nhân dân, đây là một lực lượng vũ trang trọng yếu của Đảng Cộng sản Việt Nam và Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, có vai trò bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự an ninh xã hội. Phẩm chất để làm một công an trước tiên phải nhiệt huyết và yêu thương con người, sau đó phải có tinh thần trách nhiệm với công việc. Do đó, Thần số học số 6 thực sự rất hợp với ngành nghề vì nước, vì dân này.

7.3. Luật sư

Đây là ngành nghề đặc thù, được xuất phát từ nguyên tắc bình đẳng của công dân tuân theo pháp luật, cơ chế nhà nước. Luật sư không chỉ cần có kỹ năng chuyên ngành mà còn là người giỏi ăn nói và có tư duy nhân đạo. Ngoài ra, bản tính muốn chăm sóc người khác, đòi lại công bằng cho những người yếu thế thì thần số học số 6 hoàn toàn phù hợp với ngành nghề này.

7.4. Giáo viên mầm non

Giáo viên mầm non là người mang sứ mệnh cao cả, đóng vai trò trong việc giúp các búp măng của đất nước làm quen, tiếp cận với kiến thức xã hội bên ngoài. Giáo viên mầm non sẽ giúp cho các bé hình thành nên phẩm chất, thế giới quan và trở thành những công dân tốt cho xã hội. Các cô giáo phải có khả năng chăm sóc, yêu thương trẻ em. Với ưu điểm thích chăm sóc người khác, có trách nhiệm số 6 rất phù hợp với công việc của giáo viên mầm non.

7.5. Phóng viên

Phóng viên chịu trách nhiệm viết tin tức, viết bài và thường để lại bút danh hoặc tên của mình ở dưới mỗi bài viết. Công việc của phóng viên thường làm ở các đài phát thanh, truyền hình hay các hãng thông tấn, tòa soạn báo. Đôi khi họ còn trở thành các nhà quay phim, chụp ảnh. Đây là ngành nghề cần có tính trách nhiệm, cần sự nghiêm túc và trung thực. Do đó, cũng rất phù hợp với thần số học số 6.

7.6. Kỹ thuật viên

Kỹ thuật viên là người làm những công việc liên quan tới kỹ thuật, nghề này yêu cầu nhân sự phải có kỹ năng làm việc nhóm, đảm nhiệm các công việc từ khâu thiết kế, lắp ráp cho tới giải quyết các vấn đề sự cố. Do đó, cần phải có sự cẩn thận và tỉ mỉ cao, thì thần số học số 6 cũng hoàn toàn đáp ứng được.

8. Chỉ số đường đời của thần số học số 6

Những người sinh ra với số 6 Đường Sinh mệnh nắm lấy cảm xúc của họ và dẫn dắt bằng trái tim của họ. Họ tỏa ra một năng lượng ấm áp và mời gọi mà những người khác muốn ở xung quanh. Họ tận hưởng nhiều mối quan hệ phong phú trong suốt cuộc đời, cả hai đều lãng mạn và thân thiện.

Cho dù những người thuộc con số chủ đạo này gặp một người giống họ hay một người hoàn toàn khác, họ sẽ đối xử với họ như nhau: với lòng tốt, sự tôn trọng và hỗ trợ. Một số con số của Đường đời chỉ nhìn thấy màu đen và trắng, nhưng con số của Đường đời số 6 có thể nhìn thấy và chấp nhận các sắc thái xám vô hạn ở giữa.

Với khả năng tự nhiên trong việc kết nối với những người khác và đưa ra hỗ trợ cũng như lời khuyên, người số 6 trong nhân số học đã làm tốt vai trò cố vấn, cố vấn và giáo viên chuyên nghiệp. Những người này cũng là những nhà nhân đạo tự nhiên, luôn mong muốn lên tiếng, gây quỹ, hỗ trợ và bảo vệ tinh thần cho những người cần nó. Con Đường Cuộc Sống này thực sự bao hàm ý nghĩa của “Một ngọn nến không mất gì bằng cách thắp sáng một ngọn nến khác.” Họ có một giếng tình yêu vô hạn để cho đi, và họ biết thế giới có thể sử dụng nó.

Đời sống tình cảm của người có nhân số học số 6 Đường Sinh Đạo rất sâu sắc và lãng mạn. Họ cảm thấy sảng khoái với những đối tác có thể đã quen với những người yêu không liên quan nhiều đến cảm xúc của họ. Mặc dù không phải mối quan hệ nào cũng có thể là mối quan hệ trọn đời, nhưng những người thuộc số 6 Đường đời luôn cống hiến cho tình yêu và sự hòa hợp và cam kết làm cho mọi thứ bền lâu.

Tuy nhiên, điều mà những người này cần nhớ là họ cũng là những cá nhân. Hi sinh bản thân để yêu có thể là điều cao cả, nhưng không có lợi cho sức khỏe. Những người có Đường đời của số 6 phải nhớ hướng sự chú ý mà họ dành cho người khác vào bản thân. Chỉ khi đó, họ mới cảm thấy thực sự cân bằng trên toàn cầu.

9. Chỉ số thái độ của thần số học số 6

Bởi vì sao mà cần đề cập số 6 trong chỉ số thái độ?. Thái độ là một biểu hiện rõ ràng nhất của trạng thái cảm xúc thông qua hành vi của con người, những cử chỉ, hành động, lời nói, biểu cảm của nét mặt hay thậm chí  qua cách họ phát biểu, nhận xét, đánh giá với thế giới xung quanh.

Thái độ biểu hiện rõ nét nhất về sự thể hiện của con người ra bên ngoài. Và thái độ có 2 mặt rõ nét đó là tích cực và tiêu cực. Chính vì vậy thông qua thái độ mà chúng ta sẽ phần nào hiểu hơn về cách ứng xử và biểu hiện trạng thái của con người. Vậy ý nghĩa của số 6 trong chỉ số thái độ là gì?

 • Thứ nhất, người mang thần số học số 6 trong chỉ số thái độ là con số của tình yêu thương, là người nuôi dưỡng, chăm sóc gia đình chu toàn.  Sự chăm sóc chu đáo cũng cho thấy họ là những làm cha, làm mẹ tuyệt vời. Đứa con mà họ sinh ra sẽ phản ánh một phần dựa trên những người làm cha, làm mẹ.
 • Thứ hai, người mang con số 6 cũng có thái độ rõ ràng họ sẵn sàng đảm đương trách nhiệm công việc mà họ tự nguyện chứ không muốn sự bó buộc hay là bắt ép cần phải làm thế này hay thế khác.
 • Thứ ba, người mang số 6 trong chỉ số thái độ sẽ luôn thu hút, lôi cuốn người khác một cách tự nhiên nhất.
 • Thứ tư, họ là là người không dành quá nhiều thời gian để chăm sóc cho bản thân.
 • Cuối cùng, sự biểu hiện của người có con số 6 trong chỉ số thái độ là họ thấy mình có ích khi mọi thứ đang mất kiểm soát và có thể giúp được điều gì đó. Còn khi mà yên ổn thì họ lại có cảm giác như mình vô dụng vậy.

10. Chỉ số linh hồn của thần số học số 6

Linh hồn của của người có thần số học số 6 sẽ được thỏa mãn khi có mong muốn nuôi dưỡng người khác, chăm sóc, quan tâm gần gũi những người mà họ yêu thương.

Số 6 muốn giúp đỡ người khác như là việc mà họ làm cho chính công việc của họ. Linh hồn của số 6 sẽ rất hạng phúc khi được người khác kính trọng, công nhận và đánh giá cao những thử thách hay khó khăn mà họ đã vượt qua.

Cuối cùng, số 6 trong chỉ số linh hồn mong muốn được người khác cần đến và biết ơn những gì họ đã trao tặng.

11. Chỉ số nhân cách của thần số học số 6

Chỉ số nhân cách của người mang thần số học số 6 là người rất tốt bụng, có trách nhiệm biết quan tâm và chăm sóc người khác. Biểu đạt rõ nhất ở họ chính là sự nhân ái và sự tin cậy.

Lòng nhân ái thể hiện là họ biết cách chăm sóc, quan tâm người khác chăm lo con cái và các thành viên khác trong gia đình. Tuy nhiên chính vì sự bao bọc quá đà mà sẽ làm cho con cái hay người khác ỷ nại vào chính họ, điều đó sẽ không tốt chút nào.

Uy tín của người có nhân cách số 6 luôn là người tạo được niềm tin tuyệt đối với người xung quanh. Họ quan sát và giúp đỡ nhiều người vì vậy họ có một vị thế cao và được nhiều mọi người tôn trọng trong xã hội.

12. Chỉ số sứ mệnh của thần số học số 6

Ý nghĩa số 6 trong chỉ số sứ mệnh đó là trở thành một người tạo dựng hạnh phúc và mái ấm cho gia đình, tạo nên cái đẹp cho người khác. Khi họ là một người mẹ thì sẽ hết mực chăm lo, chăm sóc con cái và yêu thương các thành viên trong gia đình của họ. Đôi khi họ cũng có nhiều những gian nan, thử thách trong chính tình yêu của họ.

Khi họ đã có đủ sức mạnh trong tình yêu họ sẽ có cơ hội để biết đến những câu chuyện, sự kiện mà ở đó họ sẽ  có vai trò là người cố vấn cho người khác. Và với tình yêu cùng sự hiểu biết của mình, họ sẽ giúp người khác vượt qua khó khăn trong cuộc sống để đi tới hạnh phúc và tốt đẹp hơn.

Tựu chung lại thì những người mang thần số học số 6 thường có đầu óc sáng tạo vô cùng tốt. Cùng với tâm tính tốt, quan tâm đến mọi người, công bằng trong công việc và không có sự ích kỷ. Điều này giúp cho số 6 có khả năng thành công trong công việc rất cao nếu biết tập trung vào điểm mạnh của mình.

Bài viết trên đây đã chia sẻ các thông tin thú vị và hữu ích về thần số học số 6. Hy vọng qua bài viết này bạn đọc sẽ hiểu hơn về tính cách, con người cũng như vận mệnh của người mang số 6 trong thần số học nhé.

Leave a Reply